No icon

nhung-kha-nang-sieu-pham-khong-tin-noi-cua-con-nguoi

Những khả năng siêu phàm không tin nổi của con người

(maphuong)-Trong khi sức mạnh tinh thần và các lĩnh vực thuộc về siêu linh còn là những điều bí ẩn mà khoa học ngày nay vẫn đang tìm cách giải mã thì nhiều khả năng kỳ lạ ở một số người đã được chứng thực.

Tạo ra lửa bằng tinh thần

Khả năng phóng hỏa là một hiện tượng tinh thần rất hiếm nên người ta khó thể tìm được các tài liệu minh chứng. Nếu các nhà sư Tây Tạng có thể tạo ra nhiệt với cơ thể của họ đủ để làm khô những tấm chăn ướt, thế thì về lý thuyết người ta có thể tạo ra lửa chỉ bằng sức mạnh tinh thần.

Một trong những trường hợp đầu tiên được ghi nhận về một người có khả năng tạo ra lửa là A.W.Underwood de Paw Paw ở bang Michigan (Mỹ). Trên tờ New York Sun ngày 1.12.1882, bác sĩ L.C.Woodman đã viết: “Ông ta lấy khăn tay của bất kỳ một ai rồi đưa lên miệng, vừa vò thật mạnh vừa thổi và ngay tức khắc lửa bùng lên đốt chiếc khăn đến rụi hết”.

Trong một báo cáo của 2 tác giả John Mitchell và Robert Rickard: “Underwood cởi đồ ra, súc miệng rồi làm cháy bất kỳ quần áo nào hay giấy chỉ bằng cách thổi vào đó”. Underwood bảo rằng khả năng tạo ra lửa của ông hữu ích nhất khi ông đi săn. Ông có thể đốt một đống lửa trại mà không cần diêm quẹt.

Dùng tinh thần tạo ra lửa
Nhà ngoại cảm người Nga, Nelya Mikhailova (sau đổi tên là Nina Kulagina) cũng nổi tiếng với biệt tài tạo ra lửa. Nhà cận tâm lý Grenady Sergeyev đã trả lời phỏng vấn của phóng viên tờ Sunday People ngày 14-3-1976 rằng “bà ấy có thể hút năng lượng của mọi thứ chung quanh bằng cách nào đấy. Các dụng cụ điện có thể chứng minh điều đó. 

Rất nhiều lần, sức mạnh dồn vào cơ thể bà đã để lại những vết bỏng dài đến 10cm trên cánh tay và bàn tay. Có lần quần áo của bà bị bốc cháy do luồng năng lượng quá mạnh. Tôi đã giúp bà dập lửa và còn giữ lại vài mẩu áo cháy để làm bằng chứng”.

Quyển sách Phenomena của Kenneth Grant kể lại chuyện về môn đệ của một bà pháp sư tên là Anandamayi Ma. Anh này yêu cầu bà chứng tỏ khả năng bằng cách đốt cháy anh ta. “Khi bà đi đến cạnh anh dưới cái ô, anh cảm thấy một hơi nóng ghê gớm hạ xuống đầu anh và dần dần sức nóng tăng thêm đến mức anh phải khẩn cầu bà ngưng lại. Một phần cái ô đã bị cháy”.

Chụp ảnh bằng ý nghĩ

Đây là khả năng cực hiếm có thể chuyển hình ảnh có trong ý nghĩ lên phim chụp ảnh. Trên thế giới, thành tích tinh thần này chỉ có ở một người duy nhất sống tại Chicago (Mỹ), đó là Ted Serios. Tiến sĩ tâm thần học Jule Eisenbud đã nghiên cứu khả năng của Serios trong suốt nhiều năm và đã đăng trong quyển Thế giới của Ted Serios.

Nhưng Ted Serios làm thế nào? Ông tập trung hoặc hướng ý nghĩ vào một vật nào đấy, chẳng hạn như chiếc xe Volkswagen. Khi đã có hình ảnh chiếc xe thật rõ nét trong óc, một máy ảnh Polaroid (loại máy chụp lấy liền – ND) hướng vào đầu ông và khi ông ra dấu, người ta sẽ bấm nút chụp. Trên phim hiện ra ảnh của chiếc Volkswagen.

Tuy không phải lúc nào Serios cũng cho được hình ảnh rõ ràng nhưng tiến sĩ Eisenbud đã chứng minh rằng rất nhiều lần ông đưa ra kết quả thật tuyệt vời. Eisenbud kết luận rằng khả năng của Ted Serios là có thật.

Trước đó, vào năm 1962 tại Nhật Bản, giáo sư tâm lý học Tomokishi Fukurai ở Đại học Tokyo đã ghi nhận trường hợp của một phụ nữ “có thể chuyển tải các hình ảnh đặc thù, thông thường là những hình kỷ hà hay chữ viết Nhật Bản, lên các phim chụp ảnh”. Người ta không dùng máy ảnh và tấm phim mục tiêu được đặt giữa nhiều phim khác. Bà ta luôn in được ảnh lên tấm phim mục tiêu, còn những phim khác vẫn nguyên vẹn.

Chụp ảnh mắt của Ted Serios
Một câu chuyện khó tin nhưng có thật đã được nhiều người biết đến từ cuối thế kỷ 19. Chuyện xảy ra với họa sĩ mê chụp ảnh Pie Buse người Pháp. Một buổi chiều, ông uống rượu say và ngủ ngay trong phòng làm ảnh. Ông mơ thấy hàng đoàn súc vật lạ, hình dáng kỳ quái, mắt xanh, đuổi theo ông. 

Sáng hôm sau, khi tráng các cuộn phim mới chụp, ông vô cùng ngạc nhiên thấy trên một số tấm phim xuất hiện hình ảnh những con vật kỳ lạ mà ông mơ thấy đêm trước. Ông đã kể lại cho người bạn thân của mình là Emilo Sapilo – nhà nghiên cứu tự nhiên học nổi tiếng thời đó nghe. 

Ông Sapilo liền mang những tấm phim có hình ảnh lạ ấy đến phân tích và nghiên cứu tại Viện Hàn lâm khoa học Pháp. Ít lâu sau, bài báo đầu tiên nói về “những bức ảnh tâm thần” và các tia kỳ lạ phát ra từ đôi mắt của con người được công bố.

Liên tiếp ngay sau đó, hàng loạt câu chuyện ly kỳ khác về sức mạnh của ánh mắt được đăng tải trên báo chí. Hóa ra, không chỉ có họa sĩ Pie Buse mà nhiều thợ ảnh ở Vowrrionhet, Permi, Calinin cũng đã từng “chụp” được những bức ảnh mà trên thực tế hoàn toàn không tồn tại như cảnh tượng về chiến tranh, con tàu của người ngoài hành tinh… theo cách tương tự. 

Lúc đầu, người ta chỉ coi đó là ảo ảnh. Nhưng về sau, những hiện tượng như vậy được ghi lại ngày càng nhiều, xảy ra với những con người hoàn toàn khỏe mạnh về tâm thần. Do đó, đã khiến cho giới khoa học quan tâm lưu ý.

Nổi tiếng nhất trong loạt hiện tượng này phải kể đến một thủy thủ người Tây Ban Nha tên là Tet Xerios. Năm 1963, trước sự giám sát của một ủy ban đặc biệt với nhiều nhà khoa học danh tiếng, anh ta đã chứng minh cho mọi người thấy là mình không chỉ có khả năng dùng ánh mắt để làm hỏng phim ảnh mà còn có thể ghi lại được các hình ảnh mình tưởng tượng trong đầu lên phim!

Ảnh chụp chiếc xe hơi trong mắt của Ted Serio
Miễn nhiễm với lửa

Bàn về đề tài lửa, chúng ta nên chú ý đến hiệu ứng Leidenfrost. Hiện tượng này thật sự có thể tạo ra một “bức tường”, ngăn ngừa hơi nóng bên trên một bề mặt dung dịch đang sôi sùng sục. 

Hiện tượng này được hiểu như là bạn có thể “cầm” lửa bằng các ngón tay ướt. Từ hiện tượng này cho thấy con người có các khả năng miễn nhiễm với lửa như đi trên than hồng. Nathan Coker là một người thợ rèn ở bang Maryland (Mỹ), ông có thể đứng trên một mảnh kim loại đã được nung nóng, hoặc có thể ngậm một dung dịch đun chảy trong miệng chờ cho đến khi nó nguội lạnh, hay có thể nhai than hồng đang cháy mà không sao cả. Làn da của ông cũng có khả năng đặc biệt, khi nó chưa bao giờ bị cháy khi tiếp xúc với lửa.

Lấy đồ vật trong không khí

Satyanarayana Raju ở Ấn Độ chưa từng biết gì về ảo thuật nhưng anh có thể dùng tay không lấy ra từ không khí những đồ vật một cách hết sức tự nhiên. Trước hàng ngàn người, Satyanarayana Raju, theo lời yêu cầu của bất cứ ai, lấy trong không khí ra cái mà họ yêu cầu. Những thứ mà nhiều người yêu cầu ông lấy ra từ không khí rất đa dạng, có khi là những vật mà vào thời gian đó khó tìm thấy, nhưng ông vẫn làm được.

Theo các tài liệu trình bày về năng lực phi thường đầy biến hóa của Satyanarayana Raju thì, từ ngày bộc lộ tài năng này ra cho mọi người biết, ông ta đã lấy được từ không khí ra hàng vạn đồ vật khác nhau: từ chén đĩa, bông hoa, vải vóc, thức ăn, sách vở và cả những thứ ít người nghĩ đến như cái gối, tổ chim, rễ cây…

Khi được hỏi rằng do đâu mà Satyanarayana có thể lấy được các đồ vật trong không khí, ông ta trả lời: “Sự thật chẳng có gì khó khăn khi ta biết rằng trong vũ trụ không gian tích trữ các chất cấu tạo nên mọi vật. Vì thế, muốn có được chúng, ta chỉ cần lấy từ trong không khí, sự việc tự nhiên như ta thò tay lấy vật dụng trong tủ vậy thôi”.

Ngoài khả năng kỳ lạ ấy, Satyanarayana còn có thể nhìn xuyên qua sắt, gỗ, đất, đá. Ông ta có thể ngồi ở vị trí A và để hồn đi đến vị trí B rồi trở lại mô tả tất cả những gì đang xảy ra tại vị trí B. Các tư liệu đề cập đến Satyanarayana Raju có nhiều chi tiết rất lạ. 

Ngay lúc còn bé, Satyanarayana không chịu ăn thịt mà chỉ thích ăn chay. Thường ngày, nhìn những người đói khổ đi ăn xin bằng đôi mắt thương xót, cậu bé đầy lòng từ tâm đã luôn mang gạo và thức ăn trong nhà cho những người này.

Nếu bất kỳ ai không tận mắt chứng kiến những gì Satyanarayana đã làm mà chỉ nghe qua lời kể lại thì chắc chắn sẽ cho đó là chuyện vô lý, huyền hoặc, hoặc là trò ảo thuật. Nhưng ngay cả các nhà khoa học từ Nga, Đức, Pháp, Hoa Kỳ… đến Ấn Độ và tận mắt xem qua những gì mà Satyanarayana đã làm thì đều phải kinh ngạc và thừa nhận rằng, quả thật cậu bé Satayanarayana không phải là con người bình thường và những gì ông ta làm thì không thể nào lý giải được là tại sao lại có thể làm được điều đó… 

TAMTHUC

Comment