No icon

bi-bong-de-khi-bau-bi-phai-de-dao-dau-giuong-ngu

Bị bóng đè khi bầu bí phải để dao đầu giường ngủ?

Em thì nghĩ rằng có thể do thần kinh yếu hay làm việc mệt mỏi quá mà thôi nhưng bà ngoại bảo không phải thế, nhất định bảo em yếu bóng vía và phải để con dao hay cành dâu ở đầu giường ngủ.
Gần 1 tháng nay không hiểu sao cứ nửa đêm là em hay bị bóng đè không thở được.
Gần 1 tháng nay không hiểu sao cứ nửa đêm là em hay bị bóng đè không thở được.

Em đang mang bầu tháng thứ 6 rồi các mẹ ạ. Đây là đứa con đầu lòng của vợ chồng em. Do chồng em thường xuyên đi công tác nhiều ngày/ tháng nên bà ngoại ở quê lên chăm nom cho 2 mẹ con em. Từ ngày có bà ngoại chăm, em cũng thấy nhàn và vui hơn.

Tuy nhiên thời gian gần đây 2 mẹ con em liên tục mâu thuẫn nhau khi không đồng nhất quan điểm. Chẳng là gần 1 tháng nay không hiểu sao cứ nửa đêm là em hay bị bóng đè không thở được. Vừa sợ vừa không biết bị bóng đè như thế có ảnh hưởng đến con không nên em đã cố gắng thư giãn tối đa bản thân mình.

Ban đầu em còn nghĩ hay là do em bật điều hòa và đắp chăn nên có thể gây ngột ngạt mà dẫn đến bóng đè. Thế là em cũng không dám đắp chăn nữa nhưng cứ đêm nào bị bóng đè là cả đêm em thức giấc, chẳng ngủ tiếp được vì sợ.

Nếu có mẹ nào mang bầu ngủ mà bị bóng đè thì mới hiểu hết nỗi khổ sở và sợ hãi của em. Trong khi đó em cũng không hề bị huyết áp thấp hoặc bị một cái gì đó đè lên người đâu nhé. Khi ngủ thì em luôn thả rông không mặc áo ngực hay quần lót chật rồi.

Em cũng không đắp chăn nặng, áo cao cổ hoặc mặc áo chật gì nhé. Với lại những hôm chồng đi công tác, em toàn ngủ một mình một giường rộng thênh thang. Ngay cả khi vợ chồng em ngủ cùng nhau thì khi ngủ do em khó chịu lúc bầu bí nên hai vợ chồng cũng quay sang hai hướng ngủ. Do đó, chắc chắn em không thể bị tay của chồng để lên cổ của em mà em không thở được rồi.

Ảnh minh họa

Em không hề bị huyết áp thấp hoặc bị một cái gì đó đè lên người đâu nhé. Em vẫn hay nằm nghiêng về bên trái, phải và vẫn ôm gối ngủ như thường.

Lúc mang bầu em cũng không hay nằm được thẳng vì khó chịu. Em vẫn hay nằm nghiêng về bên trái, phải và vẫn ôm gối ngủ như thường. Nói chung với tư thế ngủ ấy và với chiếc giường luôn thoáng mát của mình em nghĩ mình chẳng thể bị bóng đè được. Vậy mà thực trạng kinh khủng này lại diễn ra với em khoảng gần 1 tháng nay khiến em rất sợ.

Em thì nghĩ rằng, có lẽ do tâm lý của em quá căng thẳng khi mang bầu vì công việc tại cơ quan hàng ngày rất nhiều áp lực. Có lẽ vì thế mà mỗi khi nhắm mắt ngủ ban đêm là em thường bị bóng đè. Thậm chí nhiều trưa cuối tuần ngủ trưa em cũng bị nữa cơ.

Song bà ngoại thấy vậy cứ một mực cho em là yếu bóng vía và bắt em uống thuốc đông y này đông y nọ. Nhưng em tuyệt đối không dám uống tùm lum vì sợ đang mang bầu ảnh hưởng tới em bé. Bắt em uống thuốc không được, bà ngoại lại bảo em phải làm theo cách duy tâm.

Mẹ em bảo rằng các cụ ngày xưa bị bóng đè vẫn thường phải để con dao trên đầu giường hoặc treo cành dâu ở đầu giường để xua đuổi tà ma. Chả hiểu ở đâu bà kiếm con rao dựa cũ to uỵch để ở đầu giường em. Chưa hết bà còn chặt ở đâu cành dâu cũng rất to về tước bỏ lá và cũng treo trên đầu giường.

Vì thấy mang dao mang cành củi vào nhà em thấy mất mĩ quan và em cũng không tin lắm với cái chuyện mê tín đó nên em cũng nhất định bắt mẹ mang chúng ra khỏi phòng em. Mẹ giận em luôn từ hôm ấy.

Hai hôm nay em muốn làm lành với mẹ mà bà chẳng thèm nói gì với em. Chắc là mẹ vẫn còn giận em vì không nghe lời mẹ. Nhưng bị bóng đè sao lại có thể giải quyết một cách mê tín như vậy chứ. Ngược lại phải do thần kinh yếu, mệt mỏi phải không các mẹ?

TAMTHUC

Comment