No icon

nhung-cau-chuyen-kho-tin-ve-phong-thuy-mo-dang-le-quan

Những câu chuyện khó tin về phong thủy mộ Đặng Lệ Quân

Tới nay, dù nữ danh ca lừng lẫy một thời đã yên nghỉ được gần 20 năm song những tin đồn ma quái về Đặng Lệ Quân cũng như ngôi mộ của cô vẫn không ngừng được lưu truyền. Người ta nói rằng, Đặng Lệ Quân sau khi chết đã hóa thành quỷ nhập tràng đã ám vào những người thân trong gia đình họ Đặng, khiến gia đình họ Đặng liên tiếp gặp những điều không may…

Đặng Lệ Quân sinh ngày 29/01/1953 tại thôn Điền Dương, Vân Lâm, Đài Loan. Tên gọi Lệ Quân là do người cha đặt, dựa theo tên gọi của nhân vật Mạnh Lệ Quân đời nhà Tống trong lịch sử Trung Quốc.

Từ khi còn rất nhỏ, với giọng hát đẹp và ngọt ngào, Đặng Lệ Quân đã thể một tài năng biểu diễn xuất chúng. Vào năm 1963, khi mới 10 tuổi, nhờ ca khúc “Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài”, Đặng Lệ Quân đã giành được giải nhất trong một cuộc thi hát tại Đài Loan.

Năm 13 tuổi, nhờ bài hát “Hái hồng lăng”, Đặng Lệ Quân một lần nữa giành giải trong cuộc thi hát Kim Mã. Một năm sau đó, mới chỉ 14 tuổi, Đặng Lệ Quân đã được ký hợp đồng với Công ty âm nhạc Vũ trụ và bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình.

Rất nhanh sau đó, Đặng Lệ Quân trở thành một ca sĩ nổi tiếng Đài Loan, tham gia đóng phim và thực hiện các chuyến lưu diễn vòng quanh Đông Nam Á.

Vào những thập niên 70 của thế kỷ trước, Đặng Lệ Quân trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Sau khi đoạt giải 10 ngôi sao được ưa thích nhất của Hồng Kông, Đặng Lệ Quân bắt đầu lên kế hoạch chiếm lĩnh thị trường Nhật Bản.

Tượng của Đặng Lệ Quân

Sau một năm luyện tập kỹ thuật thanh nhạc chuyên nghiệp tại Nhật, vào năm 1974, Đặng Lệ Quân lên ngôi tại Nhật với ca khúc “Phi trường”. Ngay sau đó, liên tiếp các ca khúc bằng tiếng Nhật của Đặng Lệ Quân trở thành những ca khúc ăn khách nhất tại Nhật Bản.
Tuy nhiên, vào năm 1979, Đặng Lệ Quân buộc phải rời khỏi Nhật khi chính quyền nước này phát hiện cô đã dùng hộ chiếu giả mua tại Indonesia để tới Nhật ca hát. Đặng Lệ Quân tới Mỹ và theo học ngành ngữ văn tại một trường đại học tại đây.

Trong thời gian này, Đặng Lệ Quân cũng tham gia nhiều chương trình ca nhạc tại nhiều bang của Mỹ, trở thành ca sĩ Trung Quốc đầu tiên biểu diễn tại các sân khấu Mỹ.
Vào những năm 80 của thế kỷ trước, tình hình chính trị căng thẳng giữa Đài Loan và lục đia dâng cao khiến các bài hát của Đặng Lệ Quân và cả một số ca sĩ khác từ Hồng Kông và Đài Loan, bị cấm một vài năm ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do bị coi là có khuynh hướng “tư sản”.

Tuy nhiên Đặng Lệ Quân vẫn tiếp tục nổi tiếng ở lục địa do các đĩa nhạc của cô vẫn được bán ngoài chợ đen. Vào thời bấy giờ các bài hát của Đặng Lệ Quân vẫn được phát khắp mọi nơi, từ những hộp đêm cho đến những tòa nhà chính phủ. Lệnh cấm nhạc của cô được bỏ sau đó một thời gian ngắn.

Những người hâm mộ Trung Quốc đặt cho cô biệt danh “Tiểu Đặng” do trùng họ với nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình và người Trung Quốc thời đó vẫn thường nói với nhau rằng: “Ban ngày nghe lãnh đạo của Lão Đặng còn ban đêm thì nghe nhạc của Tiểu Đặng”.

Mặc dù nhạc của Đặng Lệ Quân không bị cấm, song cô vẫn không được phép biểu diễn do xu hướng chính trị của Đặng Lệ Quân. Cô từng tham gia tuần hành tại Hồng Kông để ủng hộ cuộc vận động dân chủ ở Trung Quốc trong sự kiện Thiên An Môn năm 1989.

Ngoài ra, do cha của Đặng Lệ Quân làm việc cho Quân lực Trung Hoa Dân Quốc nên đa phần các buổi biểu diễn của cô nhằm phục vụ cho lực lượng quân đội. Thậm chí người ta còn đặt cho Đặng Lệ Quân biệt hiệu là “ca sĩ yêu nước”, “người tình của lính”.
Vào giữa thập niên 90, khi chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định mời cô về lục địa biểu diễn thì Đặng Lệ Quân đã qua đời và không có cơ hội để về đại lục biểu diễn.
Sau sự kiện Thiên An Môn, Đặng Lệ Quân rời Hồng Kông sang Pháp sinh sống. Tại đây cô gặp nhiếp ảnh gia người Pháp tên Paul sau là bạn trai của cô. Trong giai đoạn này bệnh hen suyễn của Đặng Lệ Quân có chiều hướng tăng.

Ngôi mộ của Đặng Lệ Quân đặt trên núi Kim Bảo Sơn

Năm 1995, cô cùng bạn trai đến thành phố Chiang Mai của Thái Lan du lịch để tận hưởng không khí trong lành và có dự định tiếp tục sáng tác nhạc. Tuy nhiên, vào ngày 08/05/1995 Đặng Lệ Quân đã mất tại Khách sạn Chiang Mai do lên cơn hen. Đặng Lệ Quân mất trong sự cô đơn khi không có bạn trai ở bên cạnh.

Cái chết của Đặng Lệ Quân đã gây ra một cú sốc lớn tại Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản. Rất nhiều người hâm mộ đã tới theo dõi tang lễ tại núi Kim Bảo Sơn ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Lễ tang của Đặng Lệ Quân được tổ chức theo nghi thức nhà nước tại Đài Loan, với Quốc kỳ Đài Loan phủ trên quan tài.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Lý Đăng Huy có mặt cùng với hàng ngàn người hâm mộ tới tiễn đưa Đặng Lệ Quân. Mộ của Đặng Lệ Quân được đặt ngay tại sườn núi Kim Bảo Sơn. Ngôi mộ có tượng của Đặng Lệ Quân và một cây đàn piano điện tử đặt dưới đất để khách viếng khi đặt chân lên phím đàn sẽ phát ra tiếng.

Tới nay, dù nữ danh ca lừng lẫy một thời đã yên nghỉ được gần 20 năm song những tin đồn ma quái về Đặng Lệ Quân cũng như ngôi mộ của cô vẫn không ngừng được lưu truyền.

Người ta nói rằng, Đặng Lệ Quân sau khi chết đã hóa thành quỷ nhập tràng đã ám vào những người thân trong gia đình họ Đặng, khiến gia đình họ Đặng liên tiếp gặp những điều không may. Bằng chứng là, trong vòng 2 năm, liên tiếp đã có 2 người thân của Đặng Lệ Quân qua đời.

Vào tháng 07/2008, em trai thứ 5 của Đặng Lệ Quân là Đặng Trường Hy do bị vỡ động mạch chủ dẫn tới tử vong tại Thượng Hải. Tới mồng 3 tháng giêng năm 2010, anh trai thứ 2 của Đặng Lệ Quân là Đặng Trường Thuận cũng qua đời vì ung thư phổi.

Một thầy tướng số khẳng định, sau khi xác chết đã hóa thành quỷ nhập tràng thì sẽ ảnh hưởng tới con cháu đời sau. Vì thế, sau khi Đặng Lệ Quân chết đi, thì những anh chị em cũng như con cháu của cô sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, các thầy phong thủy lại cho rằng, nguyên nhân bắt nguồn từ phong thủy ngôi mộ của Đặng Lệ Quân trên núi Kim Bảo Sơn.

Một thầy phong thủy nổi danh ở Đài Loan cho rằng, địa thế phong thủy mộ của Đặng Lệ Quân không tốt, nằm ở vùng đất thấp vì thế nước ở xung quanh đều chảy dồn về nơi đây. Lại thêm, Đặng Lệ Quân tuổi rồng vì thế mộ nên quay về hướng tây bắc mới hợp lý.
Tuy nhiên, ngôi mộ hiện tại của Đặng Lệ Quân lại quay về hướng Tây Nam biến mộ của Đặng Lệ Quân thành mảnh đất tiêu chuẩn cho quỷ nhập tràng.

Ngoài ra, do gia đình họ Đặng không chịu cải mộ nên sự oán giận của Đặng Lệ Quân càng nặng hơn. Do Đặng Lệ Quân không có con cái nên sự ảnh hưởng mới đổ dồn vào những người anh em của cô.

Mặc dù những lời đồn đại về việc phong thủy ngôi mộ của Đặng Lệ Quân không tốt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân còn sống trong gia đình cô không ngừng lưu truyền trong dân gian. Tuy nhiên, người anh thứ ba của Đặng Lệ Quân là Đặng Trường Phú thì trong nhà họ Đặng không hề xảy ra những chuyện ma quái như bên ngoài vẫn đồn đại.

Tất cả mọi thứ vẫn bình thường. Đặng Trường Phú còn nhấn mạnh, bản thân ông không tin vào tướng số và phong thủy. Ông hy vọng rằng, những lời đồn như vậy có thể nhanh chóng chấm dứt để nữ ca sĩ Đặng Lệ Quân có thể được yên nghỉ.

Về việc cải mộ, Đặng Trường Phú cũng nói, mẹ của ông cho rằng, người đã chôn vào đất nên đương yên nghỉ, nên nhất định không cho phép cải mộ. Thêm nữa, Đặng Lệ Quân là một nữ ca sĩ nổi tiếng cả thế giới, do vậy, nếu như có dời mộ thì cũng phải làm đường đường chính chính, giữa thanh thiên bạch nhật chứ không việc gì phải làm vụng trộm giữa đêm như chỉ bảo của các thầy phong thủy.

Nếu như những gì người anh thứ 3 của Đặng Lệ Quân nói là thật thì rất có thể những câu chuyện hoang đường kia chỉ là sự bịa đặt của các ông thầy tướng số, phong thủy nhằm trục lợi cho chính bản thân mình mà thôi.

TAMTHUC

Comment