No icon

-va-huong-xuat-hanh-dau-nam-di-cong-tac-du-lich-trong-nam

2021 và hướng Xuất Hành đầu năm đi Công tác - Du lịch trong năm

Tiên quyết: HƯỚNG THIỆN vĩnh viễn là hướng xuất hành cát lợi cho bất kỳ ai.

Từ 21h57' ngày 03/2/2021, là chuyển sang Tiết [Lập Xuân] tức là thời điểm bắt đầu năm mới Tân Sửu tính theo Lịch Tiết-Khí (loại Dương lịch thuần túy, vì nó căn cứ vào chuyển động của Mặt Trời trên đường Hoàng Đạo, cho nên nó còn được gọi là Thái Dương Lịch). Cửu Khí nói riêng và hơn 95% các môn Thuật số Phương Đông đều áp dụng loại lịch này. Chỉ có Tử Vi Đẩu Số, Thiết Bản Thần Số và một vài môn khác là áp dụng Số của Âm Lịch mà thôi.

Khi ấy, sao Lục Bạch - số 6 sẽ bay vào Trung Cung, theo phân bố của đường bay Lượng Thiên Xích (thước đo trời) của Cửu Khí thì số 5 sao Ngũ Hoàng tới cung Tốn (hướng Đông Nam), số 4 sao Tứ Lục tới cung Chấn (hướng Đông), số 3 sao Tam Bích tới cung Khôn (hướng Tây Nam), số 2 sao Nhị Hắc tới cung Khảm (hướng Bắc), số 1 sao Nhất Bạch tới cung Ly (hướng Nam), số 9 sao Cửu Tử tới cung Cấn (hướng Đông Bắc), số 8 sao Bát Bạch tới cung Đoài (hướng Tây), số 7 sao Thất Xích tới cung Càn (hướng Tây Bắc).

Trong Cửu Khí (hay còn gọi là Cửu Tinh trong Tam nguyên Tử Bạch) thì có ba sao được gọi là Tam Cát, gồm Nhất Bạch (số 1), Lục Bạch (số 6), và Bát Bạch (số 8); ba sao này có vị trí gốc ở các cửa [Khai Môn, Hưu Môn, Sinh Môn] cho nên ba cửa đó gọi ba Cát Môn; ba sao ấy khi áp lên trên cái thước dùng trong phong thủy thì cứ cung nào có chữ Bạch thì cung ấy là cát lợi, đó chính là cái thước [Áp-Bạch-Xích],… Nói tóm lại thì các hướng có các sao thuộc Tam Cát ngự trị trong năm 2021 dù ít dù nhiều đều là hướng có cát lợi, không chỉ áp dụng cho riêng việc Xuất Hành đầu năm, mà còn áp dụng suốt cả năm cho các chuyến đi của bạn.

 

Hiện nay đang là Tiểu Vận 8 của Hạ Nguyên (từ 4/2/2004 đến 4/2/2024) cho nên sao Bát Bạch (số 8) đang là Vượng khí nắm quyền suốt 20 năm ấy. Cho nên năm 2021 khi Bát Bạch (đại tài tinh) bay tới hướng Tây (cung Đoài) thì đó là hướng rất tốt cho việc xuất hành đầu năm. Hướng Tây còn tốt hơn nữa khi mà sao Lộc Tồn của năm Tân nằm ở cung Dậu, ai mà chọn hướng này để xuất hành thì trong năm 2021 sẽ đại vượng về Tài lộc. Tuy nhiên cần lưu ý, những ai mà có Phi Tinh năm sinh là sao Bát Bạch thì nên cân nhắc về việc hạn chế xuất hành theo hướng này, vì đó được gọi là hướng "Bản mệnh sát" của người sinh năm Bát Bạch (ví dụ người nữ sinh 1984, 1993,... hoặc người nam sinh 1983, 1974,... cứ cộng/trừ với chu kỳ 9 năm, hoặc tra bảng bên dưới), khẳng định là nếu người Bát Bạch xuất hành hướng Tây thì trong năm sẽ có gặp chuyện xấu nhưng vẫn được vượng tài.

 

Sao Cửu Tử (số 9) đang là Sinh khí trong suốt 20 năm của Tiểu Vận 8, trong khi chỉ vài năm nữa là Cửu Tử sẽ được nắm lệnh, cho nên lúc này khí lực của Cửu Tử cũng rất mạnh mẽ. Năm 2021 nó bay tới hướng Đông Bắc (cung Cấn) cho nên hướng này cũng là một hướng tốt cho việc xuất hành đầu năm. Hướng này có sao Ngọc Đường Quý Nhân của năm Tân, có sao Thái Tuế của năm Sửu, cho nên những người đang cầu Quý nhân (để thăng quan, để lợi cho việc kiện tụng, để cần sự giúp đỡ,...). Cửu Tử chủ về danh dự, vinh dự, văn chương, cho nên ai đang chuẩn bị thi cử, cũng nên chọn hướng này. Chỉ có người sinh năm Cửu Tử là bất lợi khi xuất hành hướng này, thí dụ nữ sinh năm 1985, 1994,... hoặc nam sinh năm 1982, 1991,... (cứ cộng/trừ với chu kỳ 9 năm).

 

Sao Nhất Bạch (số 1) đang là Tiến khí của Tiểu Vận 8, chỉ vài năm - từ 4/2/2024 nữa nó sẽ chuyển thành Sinh khí của Tiểu Vận 9, đồng thời nó vốn là cát tinh trong nhóm Tam Cát. Cho nên năm 2021 khi nó bay tới hướng Nam thì đây là một hướng cát lợi để xuất hành. Những ai mong muốn thuận lợi về danh tiếng, nghề nghiệp công chức, thi cử đỗ đạt,... đều nên chọn hướng này, vì 1 Bạch vốn được gọi là Khôi tinh (sao đứng đầu). Những ai đang mong muốn cầu tình duyên, muốn kết hôn,... thì cũng nên chọn hướng này, vì 1 Bạch cũng là sao chủ về Đào hoa, nó còn được gọi là sao Tham Lang, năm Tân Sửu lại được cộng hưởng với Lưu Đào Hoa và Thiên Ất Quý Nhân cho nên càng thuận lợi cho những cái ghế đang bị ế ^^ Tất nhiên là những người sinh năm Nhất Bạch, thì hạn chế hoặc đừng chọn hướng này để xuất hành.

 

Lấy địa điểm X nơi bạn sống làm Tâm ở Trung Cung, các hướng trong tám hướng sẽ được xác định khi bạn đi tới điểm Y để thực hiện trọn vẹn một công việc nào đó. Đường mũi tên kéo từ X->Y sẽ chính là hướng xuất hành của bạn. Nhìn chung là nên hạn chế tối đa hoặc tránh đi về hướng mà con số Phi Tinh năm sinh của bạn đang ngự trị, bởi vì đó được gọi là hướng “Bản Mệnh Sát”. Còn hướng ngược lại với hướng con số Phi Tinh năm sinh của bạn, gọi là hướng “Đích Sát” cũng chứa một số rủi ro nhất định, nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn so với hướng Bản Mệnh Sát hoặc hướng của Ngũ Hoàng Đại Sát.

 

Hướng xấu nhất trong số các hướng còn lại đó là hướng Đông Nam, khi sao Ngũ Hoàng là Đại Sát tinh bay tới cung Tốn, đồng thời ở cung Tị cũng có sao Chỉ Bối – chuyên chủ nói xấu tọa thủ, sao Ngũ Quỷ - Phi Phù – chuyên chủ hình phạt và bệnh tật,… cho nên bất kỳ ai cũng không nên chọn hướng này để xuất hành. Bên cạnh đó, hướng ngược lại với Đông Nam là hướng Tây Bắc, được gọi là Ám Kiếm Sát, có sao Thất Xích (còn gọi là sao Phá Quân), lại đồng thời có sao Quyển Thiệt chuyên chủ cái miệng lưỡi thị phi và kiện tụng, có sao Dương Nhận và Huyết Nhận đều chủ tổn thương do kim khí hoặc đao kiếm,… cũng nên hạn chế xuất hành.

Nếu có công việc mà vạn bất đắc dĩ khiến bạn phải đi về hướng bất lợi, hãy lưu ý để thực hiện các phương thức xử lý kế hoạch để chuyến đi được vận hành trơn tru:

 

A, Thêm vào lộ trình 1 điểm đệm: Thay vì di chuyển trực tiếp và đột ngột đến môi trường mới, hãy lên kế hoạch cho một lộ trình gián tiếp hơn sẽ đưa bạn đến đích bằng một số hướng ít nguy hiểm hơn. Ví dụ: nếu bạn đang muốn đi về phía Tây Nam, mà nó bất lợi cho bạn, như từ Boston đến Los Angeles, bạn có thể dừng lại ở điểm đầu tiên tại San Francisco và sau đó đi về phía Nam đến Los Angeles. Bạn cũng có thể đi xuống Miami và sau đó bay về phía Tây. Bằng cách này, bạn có thể đệm các tác động của sự thay đổi trong môi trường và làm cho điều kiện của bạn thích nghi với điều kiện mới.

Thí dụ Phi Tinh năm sinh của bạn là số 2 (sao Nhị Hắc), năm 2021 nó sẽ bay tới cung Khảm - hướng Bắc, đó là hướng bất lợi với bạn trong cả năm 2021. Nếu nhà bạn ở Hà Nội, mà có việc bắt buộc bạn phải đi tới Thái Nguyên - là điểm đến ở hướng Bắc so với điểm xuất phát là Hà Nội - thì bạn nên hóa giải bằng cách thêm 1 điểm đến trung gian vào lộ trình của mình. Ví dụ, bạn sẽ đi tới Bắc Giang (đi về hướng Đông Bắc) để làm một việc gì đó. Xong việc, bạn mới từ Bắc Giang đi tới Thái Nguyên (đi về hướng Tây Bắc).

 

B, Mang theo một người bạn đồng hành - Mang đi cùng một ai đó mà có Phi Tinh năm sinh không phải là một hướng đi nguy hiểm đối với người ấy. Thậm chí tốt hơn, hãy nhờ người đó sắp xếp tất cả mọi việc: để anh/cô ấy chọn thời gian xuất phát, lộ trình và phương thức di chuyển chính xác, và dẫn đầu trong chuyến đi (bạn chỉ đi theo và xách hành lý). Vì bản chất năng lượng của họ không bị cản trở bởi dòng năng lượng trong thời kỳ đó, phán đoán của họ sẽ sáng suốt hơn và bạn sẽ dễ dàng tránh được sự chậm trễ, sai lầm và lỗi trong trực giác có thể gây ra tai nạn. Thí dụ, bạn là người Bát Bạch, thì năm nay hướng Tây là hướng bất lợi của bạn, trong khi bạn lại có kế hoạch đi về 1 địa điểm thuộc hướng Tây, hãy rủ bạn trai/gái của bạn là người có Phi Tinh khác, cùng đồng hành với bạn.

C, Đi và Quay lại ngay trong vòng 2 tuần: điều này có nghĩa là bạn sẽ đi theo cả 2 hướng trong cùng nửa chu kỳ của mặt trăng. Trong trường hợp đó sẽ dễ dàng hơn để giữ cho tình trạng của bạn mạnh mẽ và các phán đoán của bạn được sáng suốt. Các chuyến đi ngắn được ưu tiên hơn so với các chuyến đi dài khi đang di chuyển trong cùng một vĩ độ.

 

D, Thay đổi chế độ ăn uống của bạn - Trong 3 hoặc 4 ngày trước chuyến đi, bạn có thể bắt đầu ăn theo cách hài hòa hơn với môi trường của điểm sẽ đến. Ví dụ, nếu bạn sẽ di chuyển từ một nơi khá mát mẻ, khô ráo đến nơi có khí hậu ấm áp, bạn có thể dành nhiều ngày để ăn một chút thức ăn mùa hè, bao gồm thêm salad hoặc thức ăn nấu chín nhẹ, ít muối hơn, và cứ thế. Nói cách khác, thay vì chờ đợi cho đến khi bạn đến đó để ăn loại thực phẩm và nấu ăn địa phương đó, hãy bắt đầu ngay bây giờ và bạn sẽ được điều chỉnh tốt hơn khi đến nơi. Tuy nhiên, phương pháp này ít hiệu lực, rất khó trừ khi bạn đang ăn thực phẩm nhìn chung là tốt. Nếu bạn đang ăn thực phẩm từ sữa, thực phẩm béo hoặc bất kỳ thực phẩm có dầu, bột, mặc dù bạn có thể thèm một số loại thực phẩm điều chỉnh và bắt đầu ăn theo khí hậu mới, tình trạng của bạn sẽ không phản ứng nhanh. Để nhanh chóng, điều chỉnh ngay lập tức tình trạng của bạn, bạn phải rất sạch sẽ và cân bằng. Khi tình trạng của bạn tốt, bạn có thể lường trước mọi nguy hiểm hoặc cơ hội với trực giác của mình - và thật thú vị, nếu trực giác của bạn hoạt động tốt, nó hoạt động chính xác theo cách này.

 

Tóm lại, đồ hình Cửu Khí không phải là một phát minh tùy tiện, mà thực sự là bản đồ về cách di chuyển của Khí, mà liên quan trực tiếp tới nhịp Sinh học, Tâm tính, Trực giác của con người cũng như các sinh vật. Khi bạn đang ăn uống tốt và cảm thấy rất minh mẫn, thì trực giác của bạn biết được những hướng nào và những hoạt động hoặc sáng kiến nào là [nguy hiểm] hay [tốt lành], mà không phải kiểm tra thông qua các phương pháp/thuật số khác. Cách tốt nhất là bạn nên tận dụng cả hai; trước tiên hãy sử dụng trực giác của bạn để thực hiện quyết định, sau đó kiểm tra xem mức độ tương quan với những gì bạn đã biết được nhờ các môn thuật số, sau đó thử nó và xem nó thực sự xảy ra như thế nào.

 

QNB.

Comment