No icon

phuong-vi-cua-phi-tinh-va-than-sat-

PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT 2021

PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT 

Trong năm TÂN SỬU, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại mọi khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến SỬU (ĐÔNG BẮC), TUẾ PHÁ đến MÙI (TÂY NAM), còn TAM SÁT bao gồm từ DẦN (ĐÔNG BẮC) qua GIÁP – MÃO – ẤT (ĐÔNG) cho đến THÌN (ĐÔNG NAM), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (DẦN) - PHỤC BINH (GIÁP) - TAI SÁT (MÃO) - ĐẠI HỌA (ẤT) - TUẾ SÁT (THÌN).

Trong năm TÂN SỬU, phía TÂY tốt nhất, vì đắc niên tinh số 8 vừa là cát tinh, vừa là vượng khí, lại thêm Tuế Đức Hợp và Tuế Lộc cùng đến, nên đại vượng cho công danh, tài lộc, cũng như chế giải mọi hung họa. Phía ĐÔNG BẮC tốt nhì, vì có niên tinh 9 là sinh khí, lại đắc Dương quý Nhân và Thái Dương, nên dù gặp Thái Tuế và những hung sát khác cũng vẫn tốt. Kế đến là phía NAM, vì đắc niên tinh 1 là cát tinh, lại được Tuế Đức và Âm quý Nhân. Còn phía TÂY BẮC tuy được Tuế Mã, Tấu Thư và Phúc Đức, nhưng gặp niên tinh 7 nên chỉ trung bình. PhíaĐÔNG có niên tinh 4 tuy là cát tinh, nhưng lại gặp Tam Sát và những hung thần khác nên xấu. Phía TÂY NAM đã có niên tinh 3 cộng thêm Tuế Phá nên càng xấu hơn. Phía BẮC đã có Bệnh Phù, lại gặp niên tinh 2 cũng là Bệnh Phù, chủ bệnh tật, chết chóc, suy bại nên rất xấu. Còn phía ĐÔNG NAM đã bị Ngũ Hoàng còn có Tuế Sát, nên là khu vực xấu nhất trong năm.

1 Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía NAM: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc, uy tín, thanh danh được rạng rỡ. Năm nay đến phía NAM, lại gặp Tuế Đức và Âmquý Nhân, nên danh tài càng tốt đẹp, vì vậy có thể đến phương đó để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch, kiện tụng, làm việc phước thiện, vì không những dễ thành công, lại hay được người khác giúp đỡ.

Đối với nhà ở thì khu vực phía NAM (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía NAM có:

a/ Hướng tinh 1: việc học hành, sự nghiệp cũng như tài lộc đều được thăng tiến mạnh mẽ.

b/ Hướng tinh 2, 5: mọi sự đều gặp khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn bị suy giảm, nhiều bệnh tật, nhất là về thận, tử cung, hệ thống sinh dục hay đường tiểu.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc và sự nghiệp vẫn thăng tiến, được trợ giúp.

d/ Hướng tinh 4: học giỏi, thi đỗ, được nổi tiếng, cũng như được nhiều trợ giúp.

e/ Hướng tinh 6: việc học hành, sự nghiệp đều được thăng tiến mạnh mẽ, riêng tài lộc tuy bị hao tổn nhưng vẫn gặp may mắn bất ngờ.

f/ Hướng tinh 7: hao tốn tiền của, gặp khó khăn, trở ngại trong công việc, nhưng sẽ có người giúp đỡ mà vượt qua được.

f/ Hướng tinh 8: tuy có lúc bị hao tiền, hay gặp 1 số trắc trở trong công việc cũng như học vấn, thi cử, nhưng đều vượt qua được, nên tài lộc, sự nghiệp vẫn ổn định.

g/ Hướng tinh 9: thuận lợi cho cả tài lộc lẫn công danh, học vấn, được nổi tiếng.

Trong những trường hợp trên dù là tốt hay xấu cũng đều dễ được người khác giúp đỡ, nên nếu tốt thì càng tốt thêm, nếu xấu cũng được tai qua nạn khỏi.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này thì đều có thể làm được trong năm nay, miễn là chọn ngày, giờ tốt để khởi công là được.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch. Các tháng 1, 4, 6, 9 và 10 âm lịch tốt cho học tập, thi cử, danh tiếng, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 4, 6, 9, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6. Hơn nữa, vì phía NAM đắc Âm quý Nhân, nên nhà hướng này trong năm nay thường được người khác giúp đỡ, mỗi khi gặp hoạn nạn đều qua khỏi, mọi việc mưu cầu đều được hỗ trợ, nâng đỡ mà thành toại, nhất là với nhà hướng NGỌ (trong khoảng 177 – 183 độ), lại có cửa ra vào cũng tại NGỌ. Người giúp đỡ cũng là người tuổi NGỌ hoặc DẦN.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng NAM (tức tọa BẮC) đều có thể làm được trong năm TÂN SỬU, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận là được.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng NAM (hay tọa NAM), hoặc tu sửa khu vực phía NAM thì nên làm trong các tháng 1, 3, 5, 6, 7, 9, 11 và 12 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

2 Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía BẮC: là niên tinh xấu, vì thường mang đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên còn được gọi là sao Bệnh phù. Năm nay đến phía BẮC, lại gặp thêm sao Bệnh Phù, nên càng dễ gây bệnh tật nặng, chết chóc, tai họa. Vì vậy không nên đi về phía BẮC để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, vì sẽ gặp nhiều trắc trở, thất bại, hao tốn tiền của, cũng như bệnh tật, tai họa nặng.

Ngoài ra, Nhị Hắc còn là âm tinh, lại thuộc Hỏa tiên thiên, cho nên tùy trường hợp mà có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Cho nên đối với nhà ở thì khu vực phía BẮC không những cần treo windchime (chuông gió), mà tùy theo trạch vận cần phải đặt thêm những vật khí thuộc Thổ hay Thủy mà hóa giải bớt Hỏa khí đi, hay tốt nhất là để trống khu vực đó. Nếu nơi đó được dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi…thì nên dời đi chỗ khác trong năm nay để tránh bệnh tật, tai họa. Nhưng cũng tùy theo trạch vận nhà mà nếu phía BẮC có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc, công việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị bế tắc, thất bại, lại dễ mắc bệnh nặng về thận, đường tiểu, bộ phận sinh dục hoặc thai sản.

b/ Hướng tinh 2, 5: mắc tai họa, bệnh tật trầm trọng, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, bộ phận sinh dục. Học hành dốt nát, ngu muội, trong nhà có người chết.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn rất nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, kiện tụng lớn, lại dễ bị bệnh nặng về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng vẫn gặp những khó khăn, bế tắc lớn, cũng như vẫn nghèo khổ, túng thiếu hoặc hao tán nhiều, lại mắc bệnh nặng ở đầu, mặt, cổ.

e/ Hướng tinh 7: gặp rất nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, hao tán tiền của nặng, bị bệnh về phổi, họng, khí huyết, tim, gan, thận, ung thư, cũng như cần đề phòng hỏa hoạn. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hoặc những vật dụng phát lửa lớn thì những bệnh tật, tai họa trên càng dễ xảy ra và thêm nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 8: tuy đôi lúc gặp chút trở ngại, nhưng đều vượt qua được, nên mọi sự vẫn tốt đẹp, công việc cũng như tài lộc đều thăng tiến hay ổn định. Nếu mắc bệnh cũng dễ qua khỏi.

g/ Hướng tinh 9: bị hao tiền, cũng như gặp nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, và cần đề phòng những bệnh về mắt.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này, vì sẽ bị nhiều trắc trở, bệnh tật, tai họa. Ngoại trừ nhà có Hướng tinh 8 tại đây mới có thể làm được những việc này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên, và cần treo chuông gió, hay đặt những vật bằng kim loại (như kỳ lân đồng…) mà hóa giải. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 4, 6, 9 và 11 âm lịch. Các tháng 4 và 8 âm lịch có chuyện nóng nảy, cãi vã, xung đột, hay những bệnh về tim mạch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng BẮC (tức tọa NAM) thì vẫn có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng BẮC (hay tọa BẮC), hoặc tu sửa khu vực phía BẮC thì nên làm trong các tháng 3, 5, 6, 7, 9 và 11 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

3 Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía TÂY NAM: thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, trộm cướp, mất mát tiền của. Năm nay đến phía TÂY NAM, lại gặp TuếPhá, nên càng dễ xảy ra tranh chấp, xung đột, kiện tụng, đụng chạm đến pháp luật, cũng như trộm cướp, vì vậy không thể đi về phía TÂY NAM để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch, kiện tụng, khai phá.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY NAM (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc bị hao tổn, gặp nhiều khó khăn, trở ngại, cũng như dễ bị tranh chấp, kiện tụng.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc và công việc đều gặp nhiều khó khăn, tuy đôi lúc được trợ giúp bất ngờ. Dễ mắc bệnh về đường ruột, bao tử, cũng như có nhiều tranh chấp, xung đột, kiện tụng, đụng chạm đến luật pháp.

c/ Hướng tinh 3: đề phòng trộm cướp, dễ mắc tai họa về tranh chấp, kiện tụng, cũng như những bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

d/ Hướng tinh 4: được hỗ trợ, nên năm nay tài lộc khá hơn những năm khác, nhưng cần đề phòng bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

e/ Hướng tinh 6, 7: vừa bị hao tán nhiều tiền của, vừa bị xung đột, cãi vã, kiện tụng liên miên. Lại hay mắc bệnh về gan, mật, thần kinh, tay chân, gân xương dễ bị đau gẫy, hoặc mắc tai nạn xe cộ.

f/ Hướng tinh 8, 9: mọi sự đều tốt đẹp, có thể được hoạnh phát công danh hay tài lộc, cũng như được quý nhân phù trợ, nhất là với Hướng tinh 9.

Ngoài ra, KHÔNG THỂ động thổ, tu sửa, đập phá, chặt cây tại khu vực này, ngoại trừ nhà có Hướng tinh 8 hoặc 9 ở phía TÂY NAM mà tu sửa phương này trong năm nay thì chẳng những sẽ không có tai họa gì, mà còn gặp nhiều may mắn, cũng như tăng thêm tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu đều tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong tháng 1, 7 và 11 âm lịch. Các tháng 1, 5, 6 và 10 âm lịch dễ mắc tranh chấp, kiện tụng, xung đột lớn, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 ở khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng TÂY NAM (tức tọa ĐÔNG BẮC) thì đều có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng TÂY NAM (hay tọa TÂY NAM), hoặc tu sửa khu vực phía TÂY NAM thì nên làm trong các tháng 2 và 4 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

4 Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến phía ĐÔNG: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng, cũng như tình duyên, gia đạo. Nhưng năm nay đến phía ĐÔNG, lại gặp Tam Sát và 1 đoàn hung sát tinh, nên không thể đến đó để kinh doanh, lập nghiệp, xây dựng nhà cửa, nhậm chức, nhận việc, kiện tụng, chữa bệnh, vì sẽ gặp nhiều trắc trở, tai hoạ. Nhưng vẫn có thể đến đó để học tập, thi cử, cưới hỏi, du lịch mà vẫn được thuận lợi về những lãnh vực đó.

Đối với nhà ở thì khu vực ĐÔNG (tính từ tâm nhà) chỉ có thể dùng làmchỗ học tậpmà thôi, chứ không nên dùng vào những việc khác như chỗ ngủ, nghỉ ngơi. … Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía ĐÔNG có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử đều thành đạt dễ dàng, vẫn thi đỗ cao, được khen thưởng, nổi tiếng.

b/ Các Hướng tinh 2, 5 hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: mắc nhiều bệnh tật, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa.

c/ Hướng tinh 3, 4: mắc bệnh phong, dị ứng, đau gan, mật hoặc tay chân, vợ chồng bất hòahoặc chia ly.

d/ Hướng tinh 6, 7: đề phòng xung đột, cãi vã, chân tay đau gãy, hoặc tai nạn xe cộmà bị thương tích, tàn phế.

e/ Hướng tinh 8: tuy tài lộc và công việc bị giảm sút, hoặc gặp những trắc trở nhỏ, nhưng cuộc sống vẫn ổn định.

f/ Hướng tinh 9: mọi sự bình ổn, thuận lợi, được người khác giúp đỡ.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng nơi phía ĐÔNG thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1, hay các cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung mới có thể làm, còn nhà có những Hướng tinh khác thì tuyệt đối không thể làm được.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch. Các tháng 3, 4, 9 và 12 Âm lịch tốt cho học tập, thi cử, địa vị, danh tiếng. Một điểm nữa là nhà có niên tinh số 4 tới hướng hoặc cửa đều nên di chuyển, đi xa hay thay đổi công việc thì càng may mắn, thuận lợi cho tài lộc.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng ĐÔNG (tức tọa TÂY) thì CÓ THỂ LÀM trong năm TÂN SỬU, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng ĐÔNG (hay tọa ĐÔNG), hoặc tu sửa khu vực phía ĐÔNG thì nên làm trong các tháng 2, 3, 6, 10 và 12 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

5 Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – đến phía ĐÔNG NAM: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, năm nay đến phía ĐÔNGNAM, lại gặp Tuế Sát, Địa quan Phù, nên dù có Bác Sĩ, Thái Âm ở khu vực đó nhưng cũngrất xấu.Vì vậy,KHÔNG NÊN di chuyển về phía ĐÔNG NAM để kinh doanh, lập nghiệp, thi cử, nhậm chức, nhận việc, ra tòa, kiện tụng, chữa bệnh, xây dựng nhà cửa, thi cử, học tập, cưới hỏi, du lịch, vì sẽ gặp nhiều tai họa, bệnh tật, hoặc tranh chấp, kiện tụng, đụng chạm đến luật pháp.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG NAM (tính từ tâm nhà) trong năm nay cũng KHÔNG THỂ dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 1 – 4, 4 – 1, 1 – 6, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử, uy tín, danh dự bị suy giảm, gặp nhiều khó khăn, hoặc phải cố gắng nhiều mới có thể vượt qua được, lại phải đề phòng bệnh tật về tim, thận, tai, máu huyết, cũng như hệ thống sinh dục và đường tiểu.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: bệnh tật trầm trọng, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, tim, thận, máu huyết, có thể chết người. Vì vậy nên dời sang phòng khác, hoặc treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng (hay mạ đồng, thau) mà hóa giải bớt đi.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ mắc bệnh gan, mật, mụn nhọt ở tay chân hoặc chỗ kín, gia đạo bất hòa, tài lộc cũng bị hao tổn nhiều.

d/ Hướng tinh 6, 7: được trợ giúp về tài lộc, nhưng cần đề phòng bệnh về đầu, mặt, răng, miệng, xương cốt, cũng như tiểu nhân mưu hại.

e/ Hướng tinh 8: được nhiều may mắn, thuận lợi, nếu có bệnh hoạn cũng dễ qua khỏi.

f/ Hướng tinh 9: bị hao tài nhiều, lại cần đề phòng bệnh về mắt.

Về việc xây dựng, động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng ở phía ĐÔNG NAM thì đều không thể làm trong năm TÂN SỬU, nhất là trong khu vực phương THÌN.Còn 2 phương TỐN, TỴ thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8 hoặc 9 tại đó mới có thể làm, nhưng cũng phải chọn những thời điểm tốt mà hóa giải Ngũ Hoàng và Địa quan Phù đi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh nặng trong các tháng 3, 5, 9 và 12 âm lịch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 2, 3, 4, 5, 7 tại khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng ĐÔNG NAM (tức tọa TÂY BẮC) thì không thể mua hoặc xây dựng trong năm TÂN SỬU được, vì sẽ bị tán gia, bại sản sau khi vào ở.

6 Sao LỤC BẠCH (số 6) – nhập trung cung: Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, có liên quan đến chính quyền, luật pháp. Nhưng năm nay Lục Bạch nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó không đáng kể, ngoại trừ với nhà mà trung cung có sẵn những cặp số 1 – 4, 1 – 6 thì công danh, sự nghiệp, học vấn có thể sẽ được thăng tiến thuận lợi hơn. Nhưng điều này cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, nhất là thiết kế và xử dụng của căn nhà.

Về thời điểm xây dựng hoặc tu sửa khu vực giữa nhà thì nên làm trong các tháng 1, 5, 8, 10 và 11 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

7 Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến TÂY BẮC: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng gây xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Nhưng năm nay đến phía TÂY BẮC, gặp Tuế Mã, Tấu Thư, Phúc Đức, nên cũng không quá xấu. Vì vậy vẫn có thể di chuyển về phương đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, thi cử, nhậm chức, nhận việc, cưới hỏi, chữa bệnh. Chỉ riêng những việc kiện tụng, tranh chấp, ra toà thì nên tránh mà thôi.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY BẮC (tính từ tâm nhà) vẫn có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tuy được trợ giúp, tăng thêm thu nhập, nhưng cần đề phòng họa Đào Hoa, hoặc ham mê tửu sắc.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tiền bạc hao tổn, dễ mắc bệnh về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, tiểu nhân hãm hại.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ bị tai nạn phải mang thương tích, tàn tật, đau gan, mật hoặc tay chân. Gia đạo bất hòa, lại cần đề phòng trộm cướp, tiểu nhân, hoặc thị phi, tai tiếng.

d/ Hướng tinh 6: cần đề phòng trộm cướp, cũng như xung đột, cãi vã, hay bị thương tích vì đao kiếm, xe cộ hoặc súng đạn.

e/ Hướng tinh 7: là bị Phục Ngâm, nên gặp nhiều rắc rối, tai họa, trộm cướp, tiểu nhân, hỏa hoạn, cũng như tranh chấp, kiện tụng. Nếu nơi đó lại có các cặp số 7 – 2, 2 – 7, 9 – 2, 9 – 7 thì bị bệnh nặng về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, ung thư, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, hỏa hoạn, hao tán nhiều tiền của. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hay những vật phát hỏa lớn thì những tai họa, bệnh tật trên càng thêm nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 8: tuy có chuyện hao tốn tiền của, bị tiểu nhân gây phiền toái, nhưng vượt qua được, cũng như có cơ hội làm ra tiền, nên cuộc sống vẫn ổn định.

g/ Hướng tinh 9, hay cặp số 7 – 9: có thể bị hao tốn tiền của, cũng như cần đề phòng gặp tiểu nhân, hay những chuyện nóng nảy, bực bội, nhưng vẫn có cơ hội làm ra tiền, nên tài lộc và cuộc sống vẫn ổn định.

Về vấn đề động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng, đặt bếp thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1 ở phía TÂY BẮC mới có thể làm. Còn những nhà có các Hướng tinh 2, 3, 4, 5, 6, 7 thì nên tránh làm các việc đó.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 5 và 11 âm lịch. Các tháng 1, 5, 7, 9 và 10 âm lịch cần đề phòng nóng nảy, tranh chấp, xung đột, hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch, máu huyết, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng TÂY BẮC (tức tọa ĐÔNG NAM) thì chỉ có nhà hướng CÀN (từ 310 đến 320 độ) và HỢI (từ 325 đến 335 độ) là có thể làm được, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở. Còn nhà hướng TUẤT (từ 292 độ 5 đến 307 độ 5) thì không thể mua hay xây dựng trong năm nay được, vì sẽ mắc nhiều tai họa sau khi vào ởnhư chết người hoặc chia ly.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng TÂY BẮC (hay tọa TÂY BẮC), hoặc tu sửa khu vực phía TÂY BẮC thì nên làm trong các tháng 4, 5, 7, 9 và 10 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

8 Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến TÂY: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Năm nay đến phía TÂY lại gặp Tuế đức Hợp và Tuế Lộc, nên phúc lộc càng lớn. Hơn nữa, Bát Bạch lại là Thái Tuế của Phitinh trong năm TÂN SỬU, nên uy lực của nó càng mạnh. Vì vậy, NÊN di chuyển tới phía TÂY trong năm nay để làm mọi việc, vì sẽ đạt được thành công, cũng như gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY (tính từ tâm nhà) nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY có:

a/ Hướng tinh 1: thì tài lộc, công việc sẽ gặp khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị giảm sút, nhưng nếu gặp cặp số 6 – 1 thì danh tiếng, công việc và tài lộc đều tốt hơn.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc túng thiếu, bệnh tật liên miên, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, trúng độc.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, lại dễ bị bệnh về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6, 7: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng phải đề phòng bệnh về đầu mặt, xương cốt, răng miệng.

e/ Hướng tinh 8: mọi sự hanh thông, công việc cũng như tài lộc đều được thăng tiến mạnh.

f/ Hướng tinh 9: hao tán tài lộc, thiếu minh mẫn, sáng suốt, học lực kém, lại hay bị bệnh về mắt và bao tử.

Điều cần nói thêm là vì năm nay phía TÂY có Tuế đức Hợp và Tuế Lộc tới, nên với những trường hợp trên nếu tốt sẽ càng thêm tốt, nếu xấu cũng sẽ vượt qua được hoặc có cứu giải.

Ngoài ra, có thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này. Nhất là với nhà có Hướng tinh 8 tại đó thì sẽ được vượng phát về tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực TÂY (không tính hướng cửa), thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này không phải lo lắng gì về bệnh tật trong năm nay, nếu có cũng chỉ là những bệnh sơ sài, chóng qua khỏi mà thôi. Trong năm sẽ có nhiều may mắn về tiền bạc, nhất là nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1 tại đó.Với nhà có những Hướng tinh khác tuy cũng gặp may mắn về tài lộc, nhưng mức độ nhỏ bé hơn.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY (tức tọa ĐÔNG) thì có thể làm được trong năm TÂN SỬU, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận, cũng như hóa giải được Tam Sát ở phương tọa thì mọi sự sẽ được tốt đẹp NGAY SAU KHI VÀO Ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng TÂY (hay tọa TÂY), hoặc tu sửa khu vực phía TÂY thì nên làm trong các tháng 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10 và 12 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

9 Sao CỬU TỬ (số 9) – đến phía ĐÔNG BẮC: vừa là sao chủ về văn chương, danh tiếng, may mắn trong công việc và tài lộc, vừa là cát tinh và Sinh khí trong vận 8, nên mức độ tốt đẹp của nó càng gia tăng. Năm nay, Cửu tử đến phía ĐÔNG BẮC, lại có Dương qúy Nhân và Thái Dương, khiến cho cát khí càng mạnh, nên tuy gặp Thái Tuế và Kiếp Sát, nhưng vẫn là 1 khu vực tốt trong năm, và CÓ THỂ di chuyển tới đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, du lịch, xây dựng nhà cửa, vì sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG BẮC (tính từ tâm nhà) NÊN dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía ĐÔNG BẮC có:

a/ Hướng tinh 1: mọi sự đều suông sẻ, danh tiếng, công việc và tài lộc đều thăng tiến.

b/ Hướng tinh 2, 5: được trợ giúp hoặc may mắn về tài lộc, nhưng bệnh tật càng thêm nặng, nhất là những bệnh về mắt, máu huyết, kinh nguyệt, tim, thận và hệ thống sinh dục. Người trong phòng thường ngu độn, học hành kém cỏi. Vì vậy tốt nhất là nên dời đi chỗ khác.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc tuy bị hao tổn, nhưng vẫn có may mắn bất ngờ. Nếu mắc bệnh tật cũng dễ qua khỏi, nên không đáng lo ngại.

d/ Hướng tinh 4: công danh và tài lộc đều được ổn định, tốt đẹp.

e/ Hướng tinh 6: tài lộc và công việc tuy gặp khó khăn, trở ngại, nhưng vẫn được trợ giúp hoặc may mắn. Nếu mắc bệnh tật cũng dễ qua khỏi.

f/ Hướng tinh 7: tuy gặp khó khăn về công việc và tài lộc, lại dễ bị căng thẳng, nóng giận, xung đột, cãi vã, cũng như những bệnh về phổi, họng, khí huyết, ung thư, đau tim, thận, nhưng đều được trợ giúp, may mắn mà tai qua, nạn khỏi.

g/ Hướng tinh 8: công danh và tài lộc đều thăng tiến mạnh mẽ, mọi mưu cầu đều được toại nguyện, như ý.

h/ Hướng tinh 9: tuy bị Phục Ngâm, nhưng vì là sinh khí, nên công việc và tài lộc đều thăng tiến, lại được nổi tiếng về văn chương, nghệ thuật, hoặc thành đạt trong thi cử.

Trong những trường hợp trên dù là tốt hay xấu cũng đều dễ được người khác giúp đỡ, nên nếu tốt thì càng tốt thêm, nếu xấu cũng được tai qua nạn khỏi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 4 và 7 âm lịch. Các tháng 1, 2, 5, 6, 7, 9, 10, và 11 âm lịch đều dễ gặp may mắn về tiền bạc, nhất là nhà có các Hướng tinh 8, 9 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng ĐÔNG BẮC (tức tọa TÂY NAM) thì đều có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng ĐÔNG BẮC (hay tọa ĐÔNG BẮC), hoặc tu sửa khu vực phía ĐÔNG BẮC thì nên làm trong các tháng 2, 5, 7, 8 và 11 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Ngoài ra, vì phía ĐÔNG BẮC đắc Dương quý Nhân, nên nhà hướng này trong năm nay thường được người khác giúp đỡ, mỗi khi gặp hoạn nạn đều qua khỏi, nhất là với nhà hướng DẦN (trong khoảng 40 – 50 độ), lại có cửa ra vào cũng tại DẦN. Người giúp đỡ cũng là người tuổi DẦN hoặc NGỌ.

Ngày 23 tháng 12 năm 2020

Bình Nguyên Quân

 

Comment