No icon

canh-giac-voi-tro-thoi-mien-lua-tien-tan-cong-pho-nui

Cảnh giác với trò thôi miên lừa tiền tấn công phố núi

Hàng loạt người dân tại tổ 20, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, sáng nay đã trở thành nạn nhân của một kẻ lừa đảo theo kiểu thôi miên lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Sáng nay, phóng viên Dân trí nhận được hàng loạt cuộc điện thoại của người dân tổ 20, phường Thịnh Đán, phản ánh về việc đã bị một đối tượng nữ khoảng 30 tuổi, mặc áo khoác đỏ, vào nhà lừa đảo tiền bạc theo kiểu thôi miên. Tổng số tiền thị lừa lên tới gần chục triệu đồng.

Thôi miên để lừa đảo

Ảnh minh họa

Chị Đỗ Thái L nghẹn ngào kể: Khoảng 9h sáng nay, khi cả nhà đang ngồi ở phòng khách thì có người phụ nữ lạ mặt đến nói là chồng chị đặt mua 50kg quýt và đề nghị chị phải trả 500 nghìn. Nghi ngờ, chị L lên tầng 2 gọi điện thoại cho chồng nhưng sau đó lại rút 500 nghìn đồng trong ví đưa cho kẻ lừa đảo này một cách khó hiểu. Ngay sau đó, người phụ nữ biến mất bỏ lại chị L ngồi thẫn thờ tiếc của.

Chỉ ít phút sau, những người hàng xóm của chị L cũng đồng loạt kêu có đối tượng đến lừa đảo. Người ít thì mất năm bảy trăm nghìn, người nhiều thì bị lừa cả vài triệu đồng. Như bà T hàng xóm với chị L bị lừa mất gần 3 triệu đồng.

Theo lời miêu tả của các nạn nhân thì kẻ lừa đảo là một phụ nữ, khoảng 30 tuổi, cao khoảng 1,55m, mặc áo khoác đỏ. Thủ đoạn của thị là vào tận nhà dân vờ hỏi mua bán, sau đó thôi miên để nạn nhân tự nguyện đưa tiền. Khi nạn nhân tỉnh thì đối tượng đã cao chạy xa bay.

Chỉ tính riêng sáng nay đã có trên chục người ở phường Thịnh Đán bị lừa gạt mất tiền.

Bà Phạm Hồng Hạnh, tổ trưởng tổ 20, cảnh báo người dân phải hết sức cảnh giác, không nên tiếp xúc với những người lạ mặt. Hiện vụ việc đang được Công an Thái Nguyên điều tra làm rõ. Ngay trong sáng nay, người dân khu vực phường Thịnh Đán cũng đã tự phòng tránh bằng cách loan báo thông tin thật nhanh đến những người dân khác, nhằm hạn chế tối đa số nạn nhân của kẻ “siêu lừa”.

Ông Nguyễn Phúc Giác Hải ở Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người nhận định, những đối tượng lừa đảo theo kiểu này chưa chắc đã là thuật thôi miên mà có thể dùng thuốc mê để đánh mê nửa vời. Người bị đánh thuốc mê nửa vời rất giống với người bị thôi miên, mất hết khả năng tự vệ và chỉ làm theo sự dẫn dụ của người khác.

Ông Hải cho biết thêm, thuật thôi miên không phải ai cũng có thể làm được và không phải ai cũng có thể bị thôi miên. Vừa qua, tại các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… cũng xuất hiện nhiều nạn nhân của trò lừa đảo này.

Nguồn: Thế giới vô hình

Comment