No icon

su-that-vu-thoi-mien-nan-nhan-dat-ve-nha-lay-tien

Sự thật vụ thôi miên “nạn nhân dắt về nhà lấy tiền”

Gặp một phụ nữ lạ mặt giữa đường, bà T. đã dẫn về nhà lấy 10 triệu đồng trả nợ. Vì sao lại thế? Phải chăng bà đã bị thôi miên?

Chúng tôi đã tìm gặp nạn nhân của vụ thôi miên xảy ra tại xã Mỹ Đình (huyện Từ Liêm, Hà Nội). Trước đó (14/12), một nhóm người bị bắt giữ vì đã “làm trò” khiến một phụ nữ tự nguyện dắt về nhà lấy tiền.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị T. (53 tuổi, quê Thái Nguyên), xuống Hà Nội ở chơi với vợ chồng con gái.

Bà T. kể lại với mọi người rằng, sáng hôm đó bà đi chợ mua thức ăn cách nhà khoảng 500m. Trên đường về, bà gặp một phụ nữ chặn trước mặt hỏi đường. Bỗng người phụ nữ nhìn vào mắt bà và nói: “Mí mắt chị sụp xuống thế này chứng tỏ hay bị mất ngủ.”

Rồi bà ta nói về tác hại, triệu chứng bệnh tật,… Bà T. thấy người phụ nữ nói rất hợp lý có lẽ bà đã bị thôi miên nên không biết gì nữa. Rồi người phụ nữ bảo, gần đó có cuộc hội thảo về bệnh liên quan đến mắt của một vị giáo sư tên Trần Thu Hà.

Tin lời, bà T. lên xe máy của người phụ nữ đi đến cuộc hội thảo. Đến nơi, người phụ nữ tỏ ra tiếc rẻ, nói rằng hội thảo đã kết thúc. Nhưng khi đó lại xuất hiện một người đàn ông trung tuổi. Ông này giới thiệu về một loại thuốc mắt. Ông ta giảng giải về tác dụng kỳ diệu của “thần dược”. Giá thuốc là 10 triệu đồng/gói.

thôi miên

Ảnh minh họa

Một nhóm người bị bắt giữ vì đã “làm trò” khiến một phụ nữ tự nguyện dắt về nhà lấy tiền.

Lúc này, bà T đã tin tưởng lắm nhưng không mang theo tiền. Người phụ nữ liền lấy tiền ra trả giúp cho bà T. Mụ ta nói rằng: “Em cho chị mượn tiền, lúc nào có trả thì gọi điện thoại cho em cũng được. Bây giờ em chở chị về.”

Thấy người phụ nữ tốt bụng, bà T. lên xe đi cùng về nhà. Đến nhà, bà T. nghĩ không muốn nợ nần nên vào lục tủ lấy tiền trả cho người phụ nữ.

Chị Tr. (con gái bà T.) kể rằng, khi đó đang bán quán nước gần nhà. Thấy mẹ mình đi cùng người lạ về nhà, chị liền đi theo. Vào nhà thấy mẹ lục tủ lấy tiền, chị hỏi thì mẹ chị bảo lấy tiền mua thuốc chữa mắt. Chị Tr. liền kiểm tra thuốc thấy không có nhãn mác gì, lại như hạt điều. Chị tưởng, mẹ chị bị thôi miên.

Chị Tr. liền vỗ mạnh vào vai mẹ mình và hỏi to: “Mẹ đã tỉnh chưa?”. Bà T. liền trả lời: “Mẹ có làm sao đâu mà tỉnh”. Rồi chị Tr. hô hoán. Người phụ nữ kia hoảng hốt quay xe máy bỏ chạy. Chồng chị Tr. lập tức đuổi theo. Lúc này, một phụ nữ trẻ hơn xuất hiện cố tình ngáng đường để người phụ nữ kia chạy đi. Tuy nhiên, người dân đã kéo ra bắt giữ cả 2 kẻ lừa đảo.

Lúc sau, một bà già xuất hiện nói rằng mình là mẹ của người phụ nữ trẻ. Nhưng giải thích một lúc không được, bà ta biến mất. Lát sau, lại một người đàn ông xuất hiện, tìm cách đánh lạc hướng để giải cứu 2 phụ nữ kia nhưng bị người dân bắt giữ. Tất cả được giao cho công an.

Công an huyện Từ Liêm cho biết vẫn đang điều tra về hành vi lừa đảo của các đối tượng này để xử lý.

Trả lời chúng tôi, chị Tr. không rõ, bà T. có bị thôi miên hay không. Nhưng chị Tr. khẳng định, mẹ mình vẫn kể lại từng chi tiết toàn bộ quá trình gặp người phụ nữ: bà ta đã nói những gì, dẫn bà T. đi đâu, làm việc gì,… Những người chứng kiến vụ việc cũng thừa nhận, bà T. vẫn tỉnh táo. Sở dĩ bà dẫn người phụ nữ kia về nhà vì quá tin người, bị lừa.

Thông tin về các vụ thôi miên tại nhiều địa phương từng khiến không ít người tỏ ra lo lắng. Mới đây, tại sân bay Vinh (Nghệ An), một phụ nữ đi tìm chồng đã bị cảnh sát bắt vì bị nghi là “phù thủy”.

Sáng 3/12, một doanh nhân tên Dũng đến sân bay thì được một phụ nữ lại gần nhờ tắt hộ điện thoại iPhone 4S vì không biết tắt. Sợ bị thôi miên, doanh nhân này liền hô hoán làm người phụ nữ hoảng quá bỏ chạy.

Kết quả, chị K.T. (35 tuổi) và người bạn đi cùng tên T.H (33 tuổi), quê Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tuy nhiên, cơ quan công an đã làm rõ, sự việc không phải như vậy. Chị K.T. không định thôi miên ai cả. Chị T. có chồng buôn cây cảnh từ Vinh ra Bắc,  khoảng 3 tháng nay không về. Nghi chồng có bồ nên chị lặn lội vào Vinh tìm. Ai ngờ, vừa đến Vinh, chị K.T. gặp rắc rối vì bị người doanh nhân nghi ngờ chị có ý định thôi miên.

Chồng chị T. cũng đã có mặt để xác nhận đó là vợ mình. Không có chứng cứ phạm tội, chị K.T. và chị T.H. đã được trả tự do.

Cảnh Kiên 

Theo: Khampha.vn

TAMTHUC

Comment