Ma Phương :: Tinh Hoa Đông Phương
anh-quoc-trien-khai-dich-vu-du-hanh-khong-gian-trong-vong-nam-toi Anh Quốc triển khai dịch vụ du hành không gian trong vòng 3 năm tới
Saturday, 07/01/2017 13:00 pm
Ma Phương :: Tinh Hoa Đông Phương

Ma Phương :: Tinh Hoa Đông Phương

Anh có thể là một trong những nước đầu tiên cung cấp dịch vụ du hành không gian, sau khi các chuyên gia tiết lộ ý định xây dựng một sân bay vũ trụ có thể hoàn thiện chỉ trong vòng 3 năm tới.

Spaceflight Bill, một dự luật mới được thông qua về du hành không gian, cho phép xây dựng các sân bay vũ trụ dọc Vương quốc Anh, một vài trong số đó có thể cho phép vận hành các chuyến bay thương mại.

Anh có thể cung cấp dịch vụ du hành không gian chỉ trong vòng 3 năm. (Ảnh: Internet)

Ngành công nghiệp du hành không gian ước tính sẽ có giá trị khoảng 25 tỷ bảng Anh trong 20 năm kế tiếp, và Anh hy vọng giành được một phần của miếng bánh này.

Bộ Giao thông Vận tải Anh cho biết:

“Trong những bước tiếp theo, chính phủ sẽ khuyến khích doanh nghiệp và ngành công nghiệp đưa ra những đề xuất cụ thể cho việc triển khai dịch vụ du hành không gian”.

“Ngoài ra, chính phủ đang mời thầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không gian thương mại để giúp tạo ra một thị trường du hành không gian ở Anh”.

Tập đoàn Virgin là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ du hành không gian. (Ảnh: Internet)

“Nguồn lực và ngân quỹ mới sẽ cho phép triển khai chuyến bay không gian thương mại [đầu tiên] tại một sân bay vũ trụ ở Anh vào năm 2020”.

TAMTHUC

du hành không gianDịch vụ du hành không gian thương mại đang trên đường trở thành hiện thực. (Ảnh: Internet)

“Tôi tin rằng 2020 sẽ là năm chứng kiến chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Anh Quốc, và chúng tôi đang cố gắng để biến điều đó trở thành hiện thực”.

Glasgow đã trở thành ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đấu thầu xây dựng sân bay vũ trụ đầu tiên, và hy vọng có thể hoàn tất một sân bay sẵn sàng đi vào hoạt động vào năm 2020.

Richard Jenner, giám đốc sân bay vũ trụ của sân bay Glasgow Prestwick, cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc xây dựng một bộ luật chuyên dụng sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình này.

“Sân bay Glasgow Prestwick hội tụ hầu hết các điều kiện căn bản để xây dựng một sân bay vũ trụ như cơ sở hạ tầng, điều kiện thời tiết thuận lợi và không phận tương đối rõ ràng.

“Do đó chúng tôi tin rằng sân bay của chúng tôi có thể theo kịp tiến trình lập pháp, và được trang bị để trở thành sân bay vũ trụ đầu tiên của Vương Quốc Anh và Châu Âu với vốn đầu tư tối thiểu.

“Chúng tôi tự tin có thể giúp chính phủ đáp ứng cam kết triển khai dịch vụ du hành không gian ở Anh vào năm 2020.”

Quý Khải

Nguồn:http://www.daikynguyenvn.com/khoa-hoc-cong-nghe/anh-quoc-trien-khai-dich-vu-du-hanh-khong-gian-trong-vong-3-nam-toi.html